ỨNG DỤNG BĂNG QUẤN CHỐNG ĂN MÒN – BẢO VỆ CÁC CÔNG TRÌNH BIỂN HIỆN NAY

Ăn mòn là một trong những hiện tượng xuất hiện phổ biến nhất ở tất cả các công trình, gây ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hoạt động liên quan. Trong số rất nhiều giải pháp thì băng quấn chống ăn mòn được đánh giá cao bởi những lợi ích mà nó mang đến. Loại băng quấn này có những đặc điểm cũng như tính năng hữu ích cần biết? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin về loại băng quấn đặc biệt này.

Khái quát những thông tin đặc biệt về băng quấn chống ăn mòn đang được sử dụng trong các công trình

So với những phương pháp đã và đang được ứng dụng để giải quyết những tổn thất gây ra bởi các tác nhân gây hại cho công trình thì băng quấn chống ăn mòn có độ hiệu quả cao, là giải pháp tối ưu nhất hiện nay.

1. Băng quấn chống ăn mòn có thể giải quyết các vấn đề nào của công trình hiện nay?

Vòng đời trung bình của các loại vật liệu được sử dụng cho các công trình từ dao động trong khoảng từ 15 đến 20 năm. Tuy nhiên, dưới sự tác động từ nhiều yếu tố khác nhau mà độ bền cũng như chất lượng có thể bị ảnh hưởng, một trong số đó là hiện tượng ăn mòn. Hơn nữa, nếu như không thực hiện các giải pháp phù hợp, quá trình ăn  mòn còn gây ra những tác động tiêu cực đến tính chất của sản phẩm, quá trình vận hành và bảo trì.

Sử dụng băng quấn chống ăn mòn là giải pháp hiệu quả để hạn chế tổn thất cho các đường ống được lắp đặt dưới đất, dưới nước, trong môi trường hóa chất hoặc các vị trí có cấu trúc phức tạp. So với phương pháp từ sơn phủ chống ăn mòn thì băng quấn là loại vật liệu có quá trình thực hiện đơn giản, nhưng lại có thể bảo vệ lâu dài nhờ  tính năng chống rỉ, kháng UV, kháng acid và đặc biệt không gây tác động xấu đến môi trường.

Ngoài ra, băng quấn được sử dụng phổ biến là bởi tính năng hỗ trợ ngăn chặn, làm chậm quá trình truyền hơi ẩm vào vật liệu thường xuyên xảy ra trong quá trình hoạt động, và cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng ăn mòn cho công trình.

băng quấn chống ăn mòn gốc sáp s2s

 

2. Giải pháp từ băng quấn chống ăn mòn có thể được ứng dụng trong các công trình nào?

Để có thể nắm rõ hơn về giải pháp này, đầu tiên hãy cùng tìm hiểu những thành phần được sử dụng để tạo ra nó. Băng quấn chống ăn mòn được cấu tạo bởi 2 lớp nhựa bitum, có tác dụng chống ăn mòn, chống va đập và bảo vệ vật liệu khi chịu tác động của các yếu tố từ môi trường bên ngoài. Ngày nay, băng quấn được dùng trong nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau với cùng một vai trò là bảo vệ vật liệu khỏi tác nhân gây hao mòn.

Một số công trình tiêu biểu mà băng quấn được ứng dụng rộng rãi và phổ biến có thể kể đến như hệ thống như cầu cảng, thủy lực, điện lực hay công trình dầu khí. Đó là những công trình được xây dựng từ các vật liệu cần được đảm bảo về chất lượng cũng như tuổi thọ, hạn chế tình trạng hư mòn, cần thay thế và sửa chữa trong quá trình sử dụng.

Băng quấn chống ăn mòn gốc sáp

 

Việc ngăn chặn và làm chậm quá trình ăn mòn đem lại nhiều giá trị hữu ích cho các công trình trong việc duy trì chất lượng và nâng cao tuổi thọ cũng như độ bền. Một công trình được bảo vệ và chăm sóc tốt cũng sẽ đem lại nhiều giá trị cho nền kinh tế nước nhà.

3. Công ty CP Nanotech Việt Nam-đơn vị thi công các giải pháp thực hiện băng quấn chống ăn mòn uy tín và chất lượng

Bên cạnh việc nghiên cứu và tìm ra cách thức đem lại kết quả cao cho các công trình, lựa chọn đơn vị thực hiện giải pháp băng quấn chống ăn mòn vô cùng quan trọng. Nanotech hiện đang là một trong những đội ngũ có tay nghề chuyên môn cao, đã từng thi công nhiều công trình với nhiều quy mô khác nhau.

Để có thể được hỗ trợ tư vấn lựa chọn giải pháp thi công chống ăn mòn phù hợp, cũng như thiết lập một quy trình phù hợp cho tính chất và đặc điểm cho công trình, Quý khách có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN NANOTECH VIỆT NAM

  • Địa chỉ: Số 1747 Võ Nguyên Giáp, Phường 12, Tp. Vũng Tàu
  • Tel: 0254.3515.786
  • Fax: 0254.3515.786
  • Email: info@nanotechvietnam.com

CÔNG TY CỔ PHẦN NANOTECH VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 1747 Võ Nguyên Giáp, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam
Số điện thoại: 0254.3515.786 – 0778.828.879
Email: info@nanotechvietnam.com

Title

Go to Top