Làm sạch bề mặt kim loại bằng phương pháp phun cát

Phun cát là biện pháp làm sạch bề mặt kim loại bằng các nguyên liệu như: hạt cát, đá, sỏi nhỏ, được bắn phun ra với một tốc độ cao qua miệng ống phun sẽ tác động lên bề mặt để làm sạch rỉ và các chất bẩn dính trên nó.

Kích thước một hạt mài khoảng từ 0.3 đến 1.5 mm là kích thước được kiểm nghiệm hiệu quả nhất đạt được các tiêu chuẩn, chuẩn bị theo quy định, đặc biệt có hiệu quả khi làm sạch bề mặt bị lõm sâu.

Việc chuẩn bị bề mặt đạt hiệu quả cao, nhanh chóng và kinh tế hay không còn phụ thuộc vào mức độ rỉ sét, mức độ rỗ của bề mặt cần làm sạch. Một bề mặt còn mới, phẳng chắc chắn chi phí cho việc làm sạch sẽ ít tốn kém hơn với một bề mặt rỉ, rỗ nhiều.

Các tiêu chuẩn làm sạch bề mặt kim loại

Chuẩn bị bề mặt kim loại là một trong các công việc quan trọng và cần thiết. Vì thế, chúng ta cần phải nắm rỏ các tiêu chuẩn làm sạch bề mặt kim loại.

Làm sạch bề mặt kim loại bằng bắn cát

Các phương pháp cạo, dùng bàn chảy sắt ( các phương pháp thủ công) để làm sạch bề mặt kim loại  được ký hiệu bằng chữ  ” ST” (ST2; ST3). Còn phương pháp làm sạch bề mặt kim loại bằng phun cát là “SA” ( SA 1; SA 2.5; SA 3). Tuy nhiên trong thực tế thường dùng 4 loại cấp độ sau:

ST 3 : Cạo, tẩy rỉ và các vết bẩn bằng chải sắt phải rất cẩn thận. Sau khi làm sạch bề mặt phải có độ bóng sáng của kim loại.

ST 2.0: Bề mặt kim loại được làm sạch bằng kỹ thuật phun cát. Các vết rỉ, bẩn được tẩy sạch để lộ hầu hết bề mặt nền, sau đó được làm sạch lại bằng không khí nén hoặc bàn chải làm sạch.

SA 2.5: Bề mặt được phun cát kỹ, hiện lên màu kim loại gốc. Các vết rỉ chỉ ở dạng vết hoặc sợi mảnh. Bề mặt sau đó được làm sạch bằng khí khô nén, hay bàn chảy sạch.

SA 3.0: Bề mặt được phun cát cực kỹ cho kim loại thuần. Loại bỏ hoàn toàn lớp rỉ, vật lạ. Sau đó được làm sạch bằng không khí khô nén hay bàn chải sạch. Bề mặt sau khi phun cát và làm sạch sẽ có màu sáng kim loại đồng nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN NANOTECH VIỆT NAM

Điện thoại: 0862.244.107 – 0862.244.791
Email: info@nanotechvietnam.com
Website: https://nanotechvietnam.com
Fanpage: https://www.facebook.com/nanotechvietnamjsc

CÔNG TY CỔ PHẦN NANOTECH VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 1747 Võ Nguyên Giáp, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam
Số điện thoại: 0254.3515.786 – 0778.828.879
Email: info@nanotechvietnam.com

Title

Go to Top