Chống ăn mòn cho mặt bích, van đường ống và mối hàn liên kết

Ăn mòn các mối nối đường ống (mặt bích, van, các mối hàn liên kết) là vấn đề nghiêm trọng phổ biến trong tất cả các ngành công nghiệp như dầu khí, khai thác mỏ, hóa chất, viễn thông, điện lực, hệ thống phân phối nước, khí ở tất cả các thành phố v.v. Ăn mòn điểm, ăn mòn khe và ăn mòn tiếp xúc có thể gây rò rỉ, ô nhiễm môi trường, làm gián đoạn hoạt động của hệ thống, tăng chi phí bảo trì và thay thế. Ăn mòn tấn công ở các bề mặt giữa các mặt bích, bu lông mặt bích, đai ốc và các mối hàn liên kết. Trong một số trường hợp, các loại ăn mòn này có thể là nguồn gây cháy nổ.

Có nhiều giải pháp chống ăn mòn hiệu quả nhưng tùy vào tình hình tài chính và thi công. Bài viết này công ty Nanotech muốn giới thiệu một sản phẩm chống ăn mòn hiệu quả cao, dễ dàng thi công, chi phí hợp lý: Sản phẩm chống ăn mòn S2S. 

S2S Dielectric p Float Coat p

Bộ sản phẩm có các ưu điểm:

  • Yêu cầu chuẩn bị bề mặt thấp
  • Thi công nhanh, tiết kiệm thời gian và nhân lực
  • Hiệu quả lâu dài trên 10 năm
  • Không độc hại, thân thiện môi trường
  • Chi phí đầu tư ban đầu hợp lý
  • Phù hợp để áp dụng trên hầu hết các dạng bề mặt kim loại

Môi trường thử nghiệm là môi trường nhà máy công nghiệp, có tiếp xúc với các tạp chất gây ăn mòn mạnh phổ biến trong các khu công nghiệp, nhà máy như СО2, Н2S, Сl2 trong không khí và môi trường nước muối có độ mặn cao ở ngoài biển v.v.

hinh anh 1Hình ảnh trước khi bọc băng quấn S2S

hinh anh 3 scaled e1716014998354Hình ảnh sau khi tháo bọc băng quấn S2S

Một dự án khác được công ty Nanotech thử nghiệm tại giàn PVEP BL 1 2

hinh anh 1 1 scaled

Hình ảnh trước khi bọc băng quấn S2S

hinh anh 2 1 scaled

Hình ảnh sau khi tháo bọc băng quấn S2S

Kết quả thử nghiệm cho thấy bề mặt của kim loại được bảo vệ bởi sản phẩm băng quấn chống ăn mòn S2S sau hơn 1 năm thử nghiệm vẫn trong tình trạng như mới, không còn tác nhân gây ăn mòn, không phụ thuộc vào tình trạng ăn mòn ban đầu.

Điều này có nghĩa là bộ sản phẩm chống ăn mòn S2S có thể được ứng dụng mà không cần phải tháo rời các thiết bị đã bị ăn mòn trước khi bọc bảo vệ. Đây là điểm rất quan trọng vì trong hầu hết các trường hợp rất khó có thể tháo rời mặt bích, bu lông khỏi các cấu kiện đã bị ăn mòn trong quá trình vận hành nhà máy. Bộ sản phẩm chống ăn mòn S2S giúp kéo dài tuổi thọ của các cấu kiện kim loại lắp mới và cũ như mặt bích nối đường ống, van và các mối nối hàn liên kết.

Như vậy,

  • Bộ sản phẩm chống ăn mòn S2S bảo vệ hiệu quả các cấu kiện kim loại như mặt bích, van và các mối hàn liên kết khỏi ăn mòn trong môi trường công nghiệp như nhà máy lọc hóa dầu, các công trình ven biển và trong đất liền có tác nhân ăn mòn như Cl– , H2S, SO2 và CO2, với độ ẩm cao và nhiệt độ làm việc từ -40°C đến 80°C.
  • Bộ sản phẩm chống ăn mòn S2S có thể thi công cho các cấu kiện kim loại có hình dạng phức tạp khác nhau như mặt bích, van khớp nối, bu lông v.v, dễ dàng thi công, yêu cầu chuẩn bị bề mặt thấp.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN NANOTECH VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 1747 Võ Nguyên Giáp, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam
Số điện thoại: 0254.3515.786 – 0778.828.879
Email: info@nanotechvietnam.com

Title

Go to Top