Nhiều hộ gia đình, chủ đầu tư các cao ốc văn phòng lựa chọn dùng kính Low-E thay thế cho các loại kính trắng thông thường khác trên thị trường, với mog muốn bảo vệ sức khỏe và hạn chế tối đa tình trạng nắng nóng mà vẫn đảm bảo không bị hạn chế  tầm nhìn. Thế nhưng sau một thời gian sữ dụng, liệu kính Low-E có còn giữ được khả năng cách nhiệt tốt như ban đầu ? Và kính bị giảm đi hiệu quả chóng nóng thì đâu là giải pháp bổ sung hiệu quả nhất ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1.Kính Low-E chống nóng là gì ?

Kính hộp Low-E được nghiên cứu từ những năm 1960, đến những năm 1970 bắt đầu đưa vào sản xuất… những năm 1980 bắt đầu được sử dụng nhiều ở Châu Âu. Là sản phẩm kính được ghép từ 2 hay nhiều lớp kính bao gồm: Kính trắng + Chân không (hoặc khí Agon) + Kính Low-E.

kinh e low

Kính Low-e đầu tiên được phủ lớp phát xạ thấp hay còn gọi là lớp phủ “điện tử thấp” lớp này là lớp metallic siêu mỏng có thể bằng 1/1000 của sợi tóc, chúng ta sẽ gọi là “lớp phủ Low-E” tên tiếng Anh là Low energy.

Chất metallic này giúp kính có tính năng phát xạ nhiệt chậm, làm giảm sự phát tán, hấp thụ nhiệt lượng chậm có chức năng phản xạ lại ánh sáng mặt trời giúp không gian bên trong giữ nhiệt độ ổn định, tiêu âm giảm tiếng ồn, mà vẫn đảm bảo độ sáng trong căn phòng.

2.Tại sao dùng kính Low-E vẫn nên phủ thêm lớp nano chống nóng lên kính

Công nghệ cách nhiệt trên Kính Low-E hiện nay chưa đủ để cắt các vùng sóng gây oi bức của ánh nắng hay còn gọi là tia hồng ngoại. Đây là các bước sóng từ quang phổ mặt trời phát ra. Quang phổ mặt trời phát ra các bước sóng : tia cực tím có bước sóng từ 310-380 nanomet, từ 380-780 là bước sóng nhìn thấy như ánh nắng trên trái đất khí tác ra thành các tia đơn sắc có đủ 7 màu xanh, đỏ, tìm, vàng… Bước sóng hồng ngoại bắt đầu từ 780 trở lên bước sóng này phát ra năng lượng nhiệt.

Thêm vào đó lớp chân không hay khí Agon giữa các lớp kính và và lớp keo gắn kính bị giảm chất lượng sau 1 thời gian sử dụng nên nắng nóng và tim cực tím (UV) vẫn bị truyền vào bên trong nhà.

3.Đặc tính nổi bật cùa sơn nano chống nóng nhà kính Sketch

Sơn nano chống nóng kính Sketch được xem là giải pháp bổ sung hiệu quả và lý tưởng nhất để ngăn nắng nóng và ngăn cản tia trên kính hộp Low-E.

Phương pháp thi công đơn giản, chỉ cần lăn sơn đều lên bề mặt Kính Low-E sẽ mang đến hiệu quả chống nóng tuyệt vời.

Sơn nano chống nóng kính Sketch ngăn nhiệt tối ưu

Sơn nano chống nóng kính Sketch ngăn nhiệt tối ưu

Sơn chống nóng kính IRUV H-SC có các đặc tính ưu Việt:

-Ngăn đến 92% tia hồng ngoại gây nóng bức, giúp môi trường bên trong luôn thoải mái, thoáng mát.

-Giảm nhiệt độ phòng 8-20 độ C, tiết kiệm 30% chi phí điện điều hòa làm mát

-Ngăn 99.5% tia UV gây hại cho sức khỏe con người,  giúp bảo vệ nội thất và nâng cao tuổi thọ cho các đồ dùng thiết bị điện tử

-Lớp phủ trong suốt không làm tối phòng, không làm mất tầm nhìn

-Chống trầy xước, chống đọng nước.

-Thi công bằng con lăn, lớp phủ đồng nhất không tạo ra các đường nối.

-Không bị bông tróc, rổ mép , dễ dàng vệ sinh kính.

-Dễ dàng thay thế lớp sơn mới (nếu cần) bằng dung môi tẩy rửa chuyên dụng.

-Được cấu tạo từ các hạt nano vô cơ, không độc hại, thân thiện với môi trường

-Độ bền trên 20 năm, bảo hành sản phẩm 10 năm