Nhắc đến sơn lót đa phần chúng ta đều biết đến đúng không các bạn? Tuy nhiên, đa phần chúng ta đều biết đến đó chỉ là tên gọi ” Sơn lót” mà chưa hiểu hết được sơn lót là gì và chúng có vai trò gì trong sơn. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu thêm sơn lót là gì? Sơn lót có công dụng như thế nào?

Khái niệm Sơn lót

Sơn lót hay còn được gọi là Primer – là một lớp sơn đầu tiên được sơn trực tiếp lên bề mặt vật liệu cần sơn, nhằm giúp làm tăng khả năng kết dính của bề mặt và lớp sơn phủ. Giúp làm cho lớp sơn phủ được mịn, đều màu và đẹp hơn.

 

Công dụng của Sơn lót

Sơn lót được sử dụng với nhiều công dụng như:

  • Giúp hạn chế sự bong tróc của sơn, nó đóng vai trò như lớp băng dính 2 mặt, gắn kết các bề mặt vật liệu với lớp sơn phủ. Nhờ đấy mà giúp hạn chế hiện tượng sơn bong tróc xảy ra.
  • Giúp nâng cao khả năng bám dính: Sơn lót có tác dụng kháng kiềm,bề mặt càng ẩm thì tính kiềm càng cao, dễ gây phá vỡ cấu trúc của lớp sơn, điều này làm cho lớp sơn phủ không đạt được hiệu quả cai, dễ bị phấn hóa, loang lỗ, nấm mốc… Vì thế lớp sơn lót được phủ lên bề mặt có tính kiềm, nâng cao chất lượng bám dính của lớp sơn phủ.
  • Chống nấm mốc, kháng khuẩn: Khí hậu nước ta thuộc kiểu khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều. Là điều kiện để nấm mốc xuất hiện nhiều và gây mất thẩm mỹ cho bề mặt vậy liệu. Lớp sơn lót có tác dụng chống nấm mốc, kháng khuẩn giúp cho cấu trúc của lớp sơn phủ được bền và đẹp hơn.
  • Giúp tạo độ bóng mịn, đều màu và đẹp hơn: Lớp sơn lót làm tăng độ dày của lớp sơn, tạo độ bóng, mịn để khi sơn phủ có bề mặt ổn định, màu sơn được đẹp và đều màu hơn.

 

 

Một số hiểu lầm cơ bản về sơn lót

  • Nhiều người thường cho rằng, sơn lót là sơn lót màu trắng. Tuy nhiên, đây là một sai lầm nhé. Bởi sơn lót là sơn lót còn sơn trắng là sơn trắng.
  • Mọi người thường suy nghĩ: Muốn đè màu sơn mới lên vật liệu thì dùng lớp sơn lót. Điều này không hẳn là đúng vì sơn lót chỉ tăng độ bám dính chứ độ che phủ không cao.
  • Sơn lót sẽ không trắng như sơn trắng thường. Nên nếu bạn thấy sơn lót mà trắng quá thì đó mới là điều đáng lo vì sơn lót đó không phải là chuẩn.

Muốn biết thêm về sản phẩm , vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN NANOTECH VIỆT NAM

Điện thoại: 0862.244.107 – 0862.244.791
Email: info@nanotechvietnam.com
Website: https://nanotechvietnam.com
Fanpage: https://www.facebook.com/nanotechvietnamjsc