Theo nghiên cứu, khi nhiệt độ ngoài trời khoảng từ  35 – 39 độ C. Thì nhiệt độ trên MÁI TÔN có thể tăng lên đến 70 độ C. Nếu không có các bức tường và các rèm che chắn bên trong ngôi nhà, ngăn cản lại nhiệt độ bên ngoài, thì tất cả lượng nhiệt này sẽ vào hết trong nhà. Tạo ra một lượng khí nóng bao quanh ngôi nhà.

Khi nhiệt độ tăng cao, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các  thành viên trong ngôi nhà, đặc biệt là người già và trẻ em, những người thường xuyên ở trong nhà. Vì thế , việc chống nóng ngôi nhà luôn được mọi người chú trọng và quan tâm. Đặc biệt là những ngôi nhà MÁI TÔN hiện nay. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra một số giải pháp giúp chống nóng cho ngôi nhà của mình.

1.Lắp đặt hệ thống phun sương trên mái tôn

Mô hình hệ thống phun sương đang được áp dụng rộng rãi trên thị trường ngày nay. Tuy nhiên, để lắp đặt hệ thống phun sương, người dùng phải cài đặt thời gian để bộ phun sương hoạt động, không thể tránh nóng kịp thời vào những thời gian có nhiệt độ thay đổi đột xuất. Điều đó làm cho việc tránh nóng chậm trễ. Việc tránh nóng bằng hơi nước chỉ làm giảm nhiệt độ nắng nóng trong thời gian ngắn, không hiệu quả lâu dài, cũng không ngăn cách được cái tia UV vào bên trong ngôi nhà.

Việc lắp đặt hệ thống phun sương, đa phần được sử dụng ở những quán cà phê, quy mô nhỏ. Giúp tránh nóng và tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng, trong thời gian ngắn, không có giá trị kinh tế lâu dài.

2. Lợp mái tôn lạnh

Để chống nóng cho ngôi nhà, nhiều người đã lựa chọn cho mình những loại mái tôn lạnh, khả năng cách nhiệt cao, giúp tránh nắng nóng cho ngôi nhà. Việc lựa chọn những tấm tôn lạnh, chỉ thích hợp đối với những ngôi nhà mới bắt đầu thiết kế và xây dựng. Còn đối với những ngôi nhà đã được xây dựng trước đó, việc thay thế những mái tôn cũ thành những mái tôn lạnh sẽ tốn kém nhiều chi phí. Ngoài ra, việc thay thế những tấm tôn cũng sẽ tốn nhiều thời gian và ảnh hưởng đến sinh hoạt trong gia đình.

Với những công trình đang trong giai đoạn thiết kế hoặc bắt đầu thi công. Tốt nhất gia chủ nên xem xét sử dụng các loại tôn lạnh (tôn cách nhiệt). bề mặt tôn có phủ một lớp Polyurethane (lớp PU) độ dày từ 18 – 20mm.

3. Dùng tấm cách nhiệt cho mái tôn

Đây cũng được xem là giải pháp chống nóng hiệu quả. Cách này sẽ làm giảm nhiệt độ hấp thụ vào mái tôn, đi vào bên trong nhà.Các túi khí nhỏ bên trong  tấm cách nhiệt sẽ tạo khoảng trống ngăn cách từ bên ngoài. Môi trường bên trong có thể được giảm từ 7 -18 độ C so với nhiệt độ trên mái tôn. Đồng thời, nó cũng có tính năng chống ồn.

Tuy nhiên, tấm cách nhiệt sẽ hiệu quả nhất khi được lắp đặt trên mái tôn, nhưng tuổi thọ không lâu do phải chịu ảnh hưởng của thời tiết..

4. Dùng Sơn Nano chống nóng cho nhà mái tôn

Việc sử dụng sơn chống nóng cho mái tôn không còn xa lạ gì ngày nay. Việc chống nóng chưa bao giờ dễ dàng và tiết kiệm chi phí như bây giờ. Việc dùng Sơn nano chống nóng,  không chỉ phù hợp cho cả với những loại mái tôn mới mà còn cả đối với những loại mái tôn cũ. Người dùng vừa có thể tiết kiệm được chi phí, vừa tiết kiệm thời gian, công sức mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình. Hiện nay, Công ty chúng tôi cũng cung cấp cho thị trường dòng sản phẩm Sơn Nano chống nóng cho nhà mái tôn, không chỉ hiệu quả mà giá thành còn cực kì hợp lý. Giúp người tiêu dùng thỏa mãn được chất lượng mình mong muốn.

 

Tài liệu xem thêm:

Sơn Nano chống nóng cho Mái tôn và Tường

Những giải pháp chống nóng kính hiệu quả cho giếng trời trong mùa hè

Sơn Nano cách nhiệt tiết kiệm điện