Theo nhận định của Phó TGĐ EVN: khi nhiệt độ phòng tăng lên 1 độ thì điện năng điều hòa tiêu thụ sẽ giảm từ 7-10%.

Nếu đưa nhiệt độ điều hòa từ mức 21-22 độ C về mức 25-26 độ C sẽ giúp giảm từ 20-25% chi phí điện năng tiêu thụ.( Mức trung bình 22,5%).

Điện năng tăng kéo theo chi phí chi trả cho tiền điện cuối tháng cũng tăng cao.

Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp tiết kiệm tiền điện và tiết kiệm điện năng cho điều hòa bạn nhé!

 Sử dụng điều hòa công nghệ mới

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị điện thế hệ mới giúp tăng năng suất làm việc và tiết kiệm được điện năng. Ngay từ khâu mua sắm, bạn nên chú ý lựa chọn cho mình những thiết bị tiết kiệm điện. Những thiết bị tiết kiệm điện được thể hiện qua những nhãn dán bên ngoài thiết bị, với những thiết bị tiết kiệm điện năng thường được đánh giá từ 4 -5 sao. Thông qua nhãn dán, chúng ta dễ dàng tìm cho mình những thiết bị phù hợp.

Tiết kiệm tiền điện

Sử dụng sơn chống nóng cho Kính để tiết kiệm tiền điện

Như chúng ta cũng đã biết hơn 70% ánh sáng mặt trời truyền qua của kính, ánh sáng cùng nhiệt lượng sẽ được truyền trực tiếp và trong ngôi nhà. Nếu không có vật thể hay rèm ngăn cản ánh sáng. Nhiệt độ trong ngôi nhà sẽ trở nên nóng hơn. Để làm giảm nắng nóng cho ngôi nhà, bạn nên sử dụng sơn chống nóng cho kính giúp làm giảm nhiệt độ trong phòng. Sau khi lớp sơn khô sẽ làm giảm nhiệt độ phòng từ 2 – 8 độ C, tiết kiệm được 30% điện năng điều hòa. Bên cạnh đó, lớp sơn còn chống được các tia UV gây ảnh hưởng đến sức khỏe người thân trong gia đình bạn. Lớp sơn gần như trong suốt, không làm che khuất view, tầm nhìn của ngôi nhà bạn.

Tiết kiệm tiền điện bằng sử dụng sơn chống nóng mái tôn và tường

Ngoài tiết kiệm điện năng cho điều hòa bằng cách sử dụng sơn chống nóng cho kính, còn có các giải pháp chống nóng cho mái tôn và tường cũng được nhiều người sử dụng để chống nóng.

Sau khi sơn chống nóng cho mái tôn và tường, nhiệt độ bề mặt vật liệu sẽ giảm từ 12 – 26 độ Cgiảm tối thiểu nhiệt độ 6 độ C khi nhiệt độ ngoài trời là 36 độ C. Tiết kiệm 20% điện năng tiêu thụ của điều hòa.

Không chỉ chống nóng, tiết kiệm điện mà lớp sơn tăng tuổi thọ cho mái tôn, chống ồn vào những ngày mưa.

Trên đây là những giải pháp giúp cho ngôi nhà của bạn chống nóng và tiết kiệm điện năng cho điều hòa, chỉ cần chi trả một lần nhưng dùng được trong  nhiều năm. Mong rằng, những giải pháp trên hữu ích cho gia đình bạn.

Tài liệu xem thêm:

  1. Nguyên nhân gây nóng cho công trình
  2. Vì sao trời mưa mà nhà vẫn nóng
  3. Biện pháp chống nóng cho nhà mái tôn