Hằng năm chi phí để khắc phục, sửa chữa ăn mòn trong kim loại tốn rất nhiều chi phí và nhân lực, thẩm chí còn có thể gây ra nguy hiểm cho các công trình dân dụng, công nghiệp, viễn thông, dầu khí… Đặc biệt cũng phải nói đến các công trình ven biển.

Theo số liệu thống kê khối lượng trung bình hằng năm của kim loại bị ăn mòn nằm năm trên thế giới khoảng 10 -30% tổng khối lượng sản xuất ra.

Ăn mòn kim loại gây ra những thiệt hại, tổn thất to lớn  về mặt kinh tế và đời sống con người. Tuy nhiên, nếu chúng ta hiểu được những tác nhân gây ra ăn mòn và có những giải pháp chống ăn mòn kịp thời và hiệu quả có thể giảm được những tổn thất trong quá trình phục hồi ăn mòn.

Thế nào là ăn mòn kim loại?

Ăn mòn kim loại là quá trình phá hủy vật liệu từ từ thông qua các phản ứng hóa học/điện học với môi trường xung quanh. Kim loại trong thời gian tiếp xúc với không khí, nước hoặc môi trường có tính ăn mòn cao sẽ gây ra những phản ứng hóa học oxy hóa khử, tạo thành lớp sản phẩm ăn mòn trên bề mặt có màu ố vàng hay còn gọi là rỉ sét.

Ăn mòn kim loại

Giải pháp chống ăn mòn hiệu quả cho kim loại

Phương pháp phủ bảo vệ

Phương pháp này dùng để tách kim loại ra khỏi môi trường gây ăn mòn, mài mòn. Có thể chia phương pháp này thành 2 loại:

Phủ kim loại: Dùng một lớp kim loại tốt hơn, có khả năng chống chịu được ăn mòn, mài mòn tốt hơn để giúp kim loại bên trong không tiếp xúc với môi trường ăn mòn, mài mòn. Ví dụ như mạ thiếc, mạ thép…

Phủ lớp phi kim loại: Sử dụng những hợp chất vô cơ và hữu cơ để phủ lên bề mặt kim loại. Ví dụ như phủ men sứ, gốm chống ăn mòn…

Phương phủ Nano để bảo vệ

Nhiều nhà nghiên cứu đã đưa ra công nghệ bảo vệ kim loại mới, có tính cách mạng nhằm thay thế các phương pháp cũ: Công nghệ sơn phủ Nano.

Công ty NanoTech Việt Nam tự hào là công ty cung cấp sản phẩm Sơn Nano Premera T2 thuộc Công ty Cổ Phần Nukote Coating Systems International (NCSI),Hoa Kỳ.

Sơn Nano Premera T2 là một sản phẩm Sơn phủ gốc thạch anh (SiO2) được ứng dụng Công nghệ Nano với những hạt phân tử có kích thước siêu nhỏ (22 – 25 nanomet) – giúp cho Premera T2 thẩm thấu rất sâu vào bề mặt vật liệu.

công nghệ nano

⚡Premera T2 giúp bảo vệ bề mặt kim loại, bê tông bằng cách tạo ra một lớp bảo vệ toàn diện, lâu dài với khả năng chống rỉ sét, ăn mòn, ẩm ướt, nấm mốc, rêu, clorua, muối, mưa axit, tia cực tím, oxy hóa, ăn mòn điện hóa, chất thải của động vật, graffiti và khí H2S.
⚡ Với tính năng bền và chống mài mòn tốt, Premera T2 không bị bong tróc, tách lớp hoặc bị phấn hóa như các lớp phủ thông thường. Giúp cải thiện, phục hồi độ bền và màu sắc của lớp sơn hiện hữu.
✅ Chống va đập tốt, chịu được lực cản của gió
✅ Tạo lớp bảo vệ tách biệt với không khí.
✅ Ngăn và hạn chế sự tích tụ và bám dính của các chất bẩn gây hại như chất thải động vật, tạp chất gây ăn mòn,…
✅ Khả năng chống rỉ sét, ăn mòn, ẩm ướt, nấm mốc, rêu, clorua, muối, mưa axit, tia cực tím, oxy hóa, ăn mòn điện hóa, chất thải của động vật, graffiti và khí gây ăn mòn cao như H2S vượt trội
✅ Chống tia cực tím
✅ Giảm chi phí bảo trì
✅ Kéo dài tuổi thọ của chất nền
✅ Hàm lượng VOC < 100 gm/lít ⇒ An toàn cho môi trường

Muốn biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm:

CÔNG TY CỔ PHẦN NANOTECH VIỆT NAM

Điện thoại: 0862.244.107 – 0862.244.791

Email: info@nanotechvietnam.com

Địa chỉ: 41A3, Đường 30/4, Phường 9, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam.