Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết trong hôm nay (12/04/2021), chỉ số tia cực tím của 3 miền ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao. Trong đó cao nhất là  tại các tỉnh thành miền Nam.

Thang bảng đo chỉ số tia cực tím (UV)

Theo thang bảng đo chỉ số tia cực tím (UV): từ 3 – 5 là trung bình, từ 6 – 7 là cao , từ 8 – 10 là rất cao, trên 10.5 là rất nguy hiểm

Như chúng ta cũng đã biết, tia cực tím có thể xuyên qua mây và các loại cửa kính. Nếu da tiếp xúc  trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian 25 phút,khi chỉ số tia cực tím ở ngưỡng cực rất cao có thể gây bỏng . Ở ngưỡng cực kì cao, tia cực tím có thể gây ra những nguy cơ làm tổn thương da, bỏng mắt  nếu tiếp xúc dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian khoảng 15 phút mà không được bảo vệ.Chỉ số tia cực tím đang ngày càng tăng cao đáng báo động, tìm ẩn nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm về da tăng cao.

Tài liệu xem thêm: Tác hại và lợi ích của tia UV

Tia cực tím gây hại sức khỏe

Tia cực tím gây hại đến sức khỏe của những người làm việc ngoài trời, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài. Cơ thể gần như tiếp xúc hoàn toàn với ánh nắng mặt trời, khả năng bị cháy nắng, mắc các bệnh về da là điều không tránh khỏi.

Không chỉ tia cực tím ảnh hưởng đối với những người làm việc ngoài trời mà còn ảnh hưởng đối với  những người là việc trong văn phòng, làm việc trong không gian toàn Kính không có lớp Sơn nano chống nóng bảo vệ. Những tia UV có trong ánh nắng mặt trời vẫn có thể xuyên qua các lớp kính, gây hại cho da con người nếu như lớp kính đó không được trang bị lớp sơn nano chống nóng , khả năng chống các tia UV hay các rèm che chắn thì khả năng mắc các bệnh về da của dân văn phòng cũng chẳng kém gì đối với những người làm việc ngoài trời.

Cách phòng chống tia UV đối với dân văn phòng bằng Sơn Nano chống nóng

Ngày nay, việc chống tia cực tím (UV) đối với dân văn phòng  chưa thực sự quan tâm, họ chỉ chú trọng đến việc chóng nóng mà không hề quan tâm đến những tia UV gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sau này.Để tránh nóng họ chỉ dùng những tấm rèm cửa dày để che nắng và phần nào ngăn cản được những tia UV. Nhưng khả năng tránh nóng và tia UV chưa cao, vẫn ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngồi phía trong và ảnh hưởng đến tuổi thọ của nội thất trong phòng,do các tia UV gây ra.

Để giúp cho dân văn phòng có được giải pháp chống nóng và chống tia cực tím hiệu quả  Công ty Nanotech Việt Nam mang đến sản phẩm Sơn Nano chống nóng kính ( Sơn Nano chống nóng công nghệ Nhật Bản) giúp người dùng vừa chống được tia cực tím gây hại cho sức khỏe, vừa chống chói lóa.

Đặc tính Ưu việt của Sơn Nano chống nóng

 • Ngăn tia UV và chống chói lóa.
 • Cân bằng nhiệt độ tổng thể giúp căn phòng thoáng mát mùa hè, ấm áp mùa đông.
 • Đưa ánh sáng tự nhiên vào phòng giúp hạn chế các bệnh về mắt.
 • Không làm tối phòng và che khuất tầm nhìn.
 • Tiết kiệm 30% chi phí điện năng điều hòa.
 • Phương pháp thi công đơn giản. Thi công liền tấm được các ô kính có kích thước lớn trong tòa nhà cao tầng, sảnh khách sạn, siêu thị, sân bay, nhà ga…
 • An toàn khi sử dụng.
 • Độ bền cao, không bị bong mép, rỗ khí. Đặc biệt lớp phủ rất cứng nên có khả năng chống trầy xước cao.Thông số của kính trước và sau sơn Nano chống nóng cho kính

 

Tài liệu xem thêm:

 1. Những lợi ích và tác hại của tia UV
 2.  Cách chống nóng kính hiệu quả và tiết kiệm điện
 3.  Làm cách nào để chống nóng cho nhà mái tôn