CHỐNG NÓNG KÍNH Ở TRƯỜNG HỌC

VẤN ĐỂ CŨ, GIẢI PHÁP MỚI

Trường học là nơi có nhu cầu chiếu sáng rất cao, ánh sáng tự nhiên được tận dụng để giúp học sinh, sinh viên cũng như các giảng viên làm việc và học tập hiệu quả. Kính là vật liệu được ưu tiên lựa chọn vì vừa tận dụng được ánh sáng tự nhiên giúp tiết kiệm năng lượng vừa đáp ứng đúng nhu cầu chiếu sáng ở học đường.

Ngoài ra, kính còn tạo được tính thẩm mỹ cao. Những nơi sử dụng cửa kính nhiều sẽ tạo một cảm giác sang trọng và lôi cuốn. Thậm chí, chúng còn giúp mọi người tự tin hơn với không gian làm việc, nơi ở hoặc gốc học tập của mình mà không hề cảm thấy phải sợ hãi hay lo lắng.

Tuy nhiên, hẳn ai trong chúng ta nếu đã từng là sinh viên thì cũng không ít lần trải qua cảnh tượng lớp học cả trăm người ngồi san sát nhau, quạt trần thì thưa thớt 5-6 cái lúc xoay lúc đứng, ngồi trong lớp học nhưng mồ hôi nhễ nhãi, ai cũng mong được “xí” một chổ gần nơi có quạt để bớt phải chịu nóng. Hoặc những hôm may mắn hơn may mắn được học trúng lớp có trang bị 1-2 chiếc điều hòa nhưng lại phải chịu đựng tiếng kêu ù ù phát ra không khác gì một chiếc cối xoay công suất lớn.

son-nano-chong-nong-kinh

Chống nóng học đường vấn đề cần được quan tâm nhiều hơn

ĐÂU LÀ GIẢI PHÁP CHỐNG NÓNG KÍNH HIỆU QUẢ Ở CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC ?

PHỦ NANO CÁCH NHIỆT KÍNH

Phủ nano cách nhiệt kính Sketch hay còn gọi là sơn nano chống nóng kính Sketch, giúp cắt 92% tia hồng ngoại gây nóng, ngăn nắng nóng trực tiếp và chống chói lóa. Cân bằng nhiệt độ tổng thể, làm giảm từ 8-20 độ C nhiệt độ phòng giữ căn phòng luôn thoáng mát, dễ chịu.

Với độ truyền sáng lên đến 77%, sau khi phủ nano cách nhiệt kính vẫn đưa ánh sáng tự nhiên vào phòng tốt, không làm tối hay che khuất tầm nhìn, giúp hạn chế các bệnh về mắt.

Cùng với khả năng cản 99% tia UV, phủ nano lên kính giúp hạn chế tối đa các bệnh về da do tia UV gây ra, góp phần tạo ra không gian an toàn và hiệu quả cho môi trường học đường.

Nhà trường không còn lo ngại vấn đề sử dụng điện quá mức vì sau khi phủ nano lên kính, nhiệt độ phòng sẽ được giảm xuống đáng kể, giúp tiết kiệm đến 30% chi phí điện điều hòa làm mát.

Sản phẩm rất thân thiện với môi trường, hoàn toàn trong suốt và không mùi.An toàn khi sử dụng.

Độ bền lên đến 20 năm, rất hữu ích và tiết kiệm khi đầu tư.

Việc lựa chọn sản phẩm phủ nano cách nhiệt kính Sketch là một giải pháp hoàn hảo cho bài toán chống nóng học đường.

phủ nano cách nhiệt kính

Phủ nano cách nhiệt kính-giải pháp chống nóng tối ưu

ĐẶT THÊM CÁC CHẬU CÂY CẢNH TRONG LỚP

Đặt thêm các chậu cây cảnh trong lớp học cũng là một giải pháp giúp hạn chế tình trạng nóng bức đã và đang được khuyến khích. Đặc biệt là đối với những lớp học có nhiều cửa sổ bằng kính, việc đặt thêm các chậu cây như cây lưỡi mèo, cây lan ý, cây kim ngân,… có tác dụng rất tốt cho việc chống nóng kính vì :

Khoảng 90% lượng nước mà cây hút được đều thoát ra ngoài môi trường, và phần lớn thoát ra qua khí khổng ở lá, việc này làm cho phía dưới tán cây, nhiệt độ thường thấp hơn khoảng 6-10 độ C so với môi trường, giúp không khí xung quanh cây trở nên mát mẻ hơn.

Cùng với quá trình khí khổng mở ra để thoát hơi nước thì oxi cũng được khuếch tán ra môi trường và CO2 cũng được lá hấp thu. Việc có nhiều oxi và ít CO2 xung quanh sẽ khiến cho người sinh hoạt gần cảm thấy dễ chịu hơn.

chống nóng kính

Đặt thêm nhiều chậu cây trong phòng, giúp hạn chế nóng hiệu quả

PHÂN BỐ SỐ LƯỢNG SINH VIÊN HỢP LÝ CHO MỖI LỚP

Nhà trường nên sắp xếp và phân bổ số lượng sinh viên cho từng phòng học có diện tích phù hợp, tránh tình trạng nhồi nhét, chen lấn. Càng nhiều người ngồi trong phòng, sẽ càng làm cho nhiệt độ phòng tăng lên nhanh chóng.

phủ nano chống nóng kính

Phân bổ số lượng sinh viên hợp lý cho mỗi lớp học cũng là biện pháp hạn chế nóng hiệu quả

Chúng tôi hy vọng với những giải pháp trên, vấn đề chống nóng kính ở các trường Đại học trên khắp cả nước không còn là nổi lo chung của các bạn sinh viên cũng như các thầy, cô giảng viên. Mang liệu hiệu quả làm việc và học tập, tạo môi trường giáo dục văn minh, lành mạnh đảm bảo sức khỏe.

_____________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN NANOTECH VIỆT NAM

☎️ Điện thoại: 0862.244.107 – 0862.244.791
📧 Email: nhu.ntn@nanotechvietnam.com
📫Fanpage: https://www.facebook.com/nanotechvietnamjsc/