Các kim loại khi sử dụng trong thời gian dài, lớp sơn, xi mạ bao bọc phía bên ngoài kim loại sẽ dần bị bong tróc, rỉ sét. Làm mất đi tính thẩm mỹ của kim loại. Trước khi tiến hành sơn lớp phủ mới, bề mặt kim loại cần phải xử lý loại bỏ hết các vết bẩn, rỉ sét…Vậy, xử lý bề mặt có tác dụng gì? Có những phương pháp xử lý bề mặt nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết này bạn nhé!

Xử lý bề mặt kim loại có tác dụng gì?

Xử lý bề mặt kim loại là bước quan trọng trước khi sơn lớp phủ cho bề mặt kim loại. Nó giúp làm loại bỏ các chất bẩn, rỉ sét,… tăng tính thẩm mỹ và độ bám dính cho lớp sơn. Tùy theo đặc tính và mức độ bám bẩn, rỉ sét,… của kim loại mà chúng ta cần đưa ra giải pháp xử lý sao cho phù hợp. Hiện nay, chất xử lý bề mặt kim loại đang được nhiều người lựa chọn vì hiệu quả làm việc cao, tiết kiệm được nhiều thời gian, dễ dàng sử dụng.

Các phương pháp xử lý bề mặt kim loại

  • Phương pháp mài cơ khí

Phương pháp này sử dụng mà các loại bột mài như nhôm oxit kết hợp với dụng cụ mài để mài thô, mài tinh, đánh bóng kim loại. Mài thô, mài tinh và đánh bóng sẽ giúp quá trình xi mạ trở nên dễ dàng và tạo độ bám dính cao hơn.

Nano - Phương phán xử lý bề mặt vật liệu bằng cơ học

  • Phương pháp hóa học

Phương pháp sử dụng các chất hóa học có tác dụng làm sạch bề mặt kim loại, loại bỏ các vết bẩn trong thời gian ngắn. Hóa chất được sử dụng thường là dung dịch kiềm, chất tẩy dầu mỡ trong nhũ tương, dung môi hữu cơ,….

  • Phương pháp bắn cát

Phương pháp này làm sạch bề mặt kim loại bằng sự mài mòn, dùng cát phun lên bề mặt kim loại với một áp suất cao loại bỏ các vết bẩn. Bắn cát không đơn thuần chỉ dùng cát silic làm nguyên liệu để phun, mà đây là thuật ngữ chung chỉ các loại hạt cát kỹ thuật, bao gồm: hạt bi thép, hạt thép đa cạnh, hạt oxit nhôm, hạt thủy tinh, hạt inox, hạt granit,… Mỗi loại hạt cát có những ứng dụng phù hợp với từng sản phẩm và ngành nghề.

Nano - Phương pháp xử lý bề mặt bằng bắn cát

Muốn biết thêm thông tin, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN NANOTECH VIỆT NAM

Điện thoại: 0862.244.107 – 0862.244.791

Email: info@nanotechvietnam.com

Website: https://nanotechvietnam.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/nanotechvietnamjsc