bff52ac05b898e23753f5be331df9cce

Kính tiết kiệm năng lượng được sử dụng khá phổ biến trong công trình, cả trên thế giới lẫn tại Việt Nam. Sản phẩm mang đến nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng kính cũ, giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể vào mùa hè và mùa đông nhờ khả năng cách nhiệt tốt.

Kính tiết kiệm năng lượng là gì?

Kính tiết kiệm năng lượng, kính xây dựng tiết kiệm năng lượng là dòng sản phẩm tiên tiến nhất. Các vật liệu này có công năng cao, sản xuất theo tiêu chuẩn Đức – Đất nước tiên phong trong lĩnh vực kính xây dựng xanh.

What is the Difference Between Low-E 180, 272 and 366 Glass? – JELD-WEN BLOG

Ưu điểm chung của những loại kính này là được phủ vật liệu vô cơ lên bề mặt, nhằm hạn chế năng lượng mặt trời truyền vào trong nhà.

Chưa kể, loại kính này còn được phủ 8 lớp khác nhau, nhằm ngăn chặn tối đa các tia bức xạ, cực tím từ ánh nắng mặt trời. Như vậy, nhiệt từ môi trường ngoài bị hạn chế đáng kể truyền vào bên trong và ngược lại, chi phí điện năng cũng giảm.

Các loại kính xây dựng tiết kiệm năng lượng ở Việt Nam

Mỗi loại kính sẽ có đặc tính riêng, nên giá thành của chúng cũng sẽ khác. Tuy niên năm 2020, kính Low-E và kính Solar Control được ưa chuộng và đánh giá cao nhất từ người sử dụng về khả năng tiết kiệm năng lượng.

Kính Low – E

Kính Low – E được biết đến là loại kính được phủ lên trên bề mặt một hợp chất đặc biệt, tạo nên khả năng làm giảm sự phân tán, phát xạ nhiệt chậm, và hấp thụ nhiệt chậm, từ đó làm chậm quá trình truyền nhiệt nhưng vẫn có thể đảm bảo nhận đủ độ sáng cho căn phòng.

Kính Low – E có lớp phủ ngoài kim loại hoặc oxit kim loại. Gồm có 1 lớp phủ Bạc, có khả năng làm giảm hệ số phát xạ của tấm kính (e < 0.04).

dfdfdfdf Product Enquiry Form If you have a product query, fill in the form below and we will get in touch with you shortly. All fields are mandatory Project Details --Building Type-- Residential Hotel Software / ITES / BPO's Bank / Insurance Government Office ...
Kính Low-E giúp làm giảm nhiệt độ phòng nhưng vẫn giữ được độ bao phủ ánh sáng

Đây chính là điều tạo nên những tính năng ưu việt cho các sản phẩm, giúp cho căn phòng luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông lạnh giá. Ngoài ra, điều này còn giúp tiết kiệm đáng kể chi phí thắp sáng, hệ thống điều hòa nhưng vẫn mang đến tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Đặc biệt, khi phủ thêm một lớp sơn chống nóng trên bề mặt kính thì khả năng chống nóng, cách nhiệt nhà kính càng tuyệt vời hơn bao giờ hết.

kính tiết kiệm năng lượng

Các loại kính tiết kiệm năng lượng Low-E

  • Kính phủ cứng Low-E
  • Kính phủ cứng Low-E với tính năng kiểm soát nhiệt
  • Kính phủ mềm Low-E
  • Kính phủ mềm Low-E với tính năng kiểm soát nhiệt

Kính Solar Control

Kính Solar Control được gia công bề mặt với các lớp phủ siêu mỏng, từ kim loại và oxit kim loại. Nhờ đó, kính có khả năng phản xạ lại phần lớn bức xạ mặt trời – tác nhân gây hại cho sức khỏe con người và tăng nhiệt ngôi nhà.

Low-e glass
Kính Solar Control

Ngoài ra, loại kính tiết kiệm năng lượng này còn có thể sử dụng đơn lớp tấm, nghĩa là thay thế hoàn toàn vật liệu kính xây dựng thông thường, cho cả công trình thương mại và dân dụng.

Xu hướng phát triển xây dựng nhà kính thế giới và Việt Nam đang hướng đến những vật liệu xây dựng xanh, công trình hiện đại, tiết kiệm năng lượng. Các sản phẩm sơn cách nhiệt kính của Sketch cũng góp phần đáp ứng được yêu cầu hiện đại hóa ngành xây dựng quốc gia, phát triển theo hướng xanh và bền vững.

————————