VỆ SINH PIN MẶT TRỜI VÀ 5 ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Việc kiểm tra, vệ sinh định kỳ sẽ phát hiện ra những nguy cơ bị hư hỏng của dàn pin và khắc phục kịp thời, đồng thời giảm được tổn thất sản lượng điện của tấm pin.

Vì sao cần vệ sinh pin mặt trời?

Tấm pin mặt trời được cấu tạo từ nhiều tế bào quang điện, giúp chuyển hóa ánh nắng mặt trời (quang năng) thành điện năng dựa trên hiệu ứng quang điện. Do đó, nếu trên bề mặt tấm pin năng lượng mặt trời bám nhiều bụi bẩn hoặc có các loại rác như lá cây rụng, phân chim, mảnh vỡ… thì hiệu suất hoạt động của tấm pin sẽ bị ảnh hưởng, từ đó làm giảm khả năng tạo điện của hệ thống. Các vết bẩn bám lâu ngày không được làm sạch cũng sẽ tác động đến tuổi thọ của tấm pin mặt trời. Chính vì vậy, việc vệ sinh pin mặt trời có ý nghĩa quan trọng giúp bảo đảm hiệu suất vận hành và tuổi thọ của tấm pin cũng như công trình.

chong-bam-bui-pin-mat-troi

Vệ sinh Pin mặt trời định kỳ giúp duy trì hiệu suất Pin tối ưu

Tần suất vệ sinh pin mặt trời như thế nào là phù hợp?

Tấm pin năng lượng mặt trời thường tự làm sạch thông qua những trận mưa nhỏ, thế nhưng ở một số khu vực đặc biệt khô ráo hay nhiều nắng, bụi bẩn và các vật khác cành cây, phân chim, thường sẽ tích tụ theo thời gian.

Với các gia đình, doanh nghiệp lắp đặt hệ thống điện mặt trời quy mô nhỏ và vừa trên mái nhà, thông thường, hằng quý (3 tháng một lần), gia đình/doanh nghiệp nên kiểm tra xem giàn pin mặt trời có bị bụi bẩn bám nhiều không. Do các tấm pin mặt trời chất lượng cao có lớp chống bám bụi trên bề mặt, hơn nữa được lắp đặt theo góc nghiêng giảm bụi nên bình thường không có nhiều bụi bám trên bề mặt pin. Tuy nhiên, với những khu vực gần nhà máy nhiệt điện, nhà máy bê tông, xi măng… thường có nhiều bụi, cần chú ý kiểm tra và vệ sinh giàn pin mặt trời. Hoặc, nếu thấy có nhiều lá cây rụng, phân chim… trên giàn pin, cũng nên tiến hành vệ sinh các tấm pin.

Solar Self Maintenance Coat 7

Nên vệ sinh Pin mặt trời định kỳ 4 tháng một lần

Những lưu ý khi vệ sinh Pin mặt trời

1.Không sử dụng vòi nước có áp lực cao, lưu lượng nước lớn phun trực tiếp lên mặt pin.

Đối với những phần hộp nối điện hoặc các phích cắm không được bịt kín hoàn toàn, việc sử dụng vòi xịt có áp lực nước quá mạnh có thể khiến nước xâm nhậvào hệ thống, dẫn đến việc gây ra tổn hại các tấm pin.

2.Không sử dụng hóa chất tẩy rửa như: p axit, dầu mỡ… trên bề mặt tấm pin.

Vì những chất tẩy rửa có tính axit mạnh có khả năng ăn mòn bề mặt kính cũng như làm mất đi hiệu lực bảo hành của tấm pin mặt trời.

3.Không sử dụng nước quá lạnh khi nhiệt độ mặt tấm kính pin đang nóng hoặc ngược lại.

Nhiệt độ nước làm sạch tấm pin năng lượng mặt trời tác động một phần đến quá trình vệ sinh. Việc sử dụng nước quá nóng hay quá lạnh có thể xảy ra việc thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột, khiến bề mặt các tấm pin bị nứt.

4.Không đi lại, tì đè, để vật cứng trên bề mặt tấm pin.

Có thể trong quá trình vệ sinh, việc tiếp xúc với toàn bộ bề mặt của tấm kính khó khăn, khiến bạn có ý định đi trực tiếp trên đó. Tuy nhiên, hãy từ bỏ ngay suy nghĩ này. Việc làm này không chỉ gây ra tổn hại đối với các tấm pin mà còn có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn. Mặc dù được thiết kế để chịu các ảnh hưởng ngoại lực, các tấm kính vẫn có khả năng vỡ hoặc trơn trượt sau khi vệ sinh.

5.Không sử dụng chổi cứng, vật bằng kim loại vệ sinh tấm pin.

Lớp kính bảo vệ bên ngoài tấm pin rất cứng cáp, được thiết kế để chống chịu nhiệt độ khắc nghiệt và lực tác động từ ngoại cảnh. Tuy nhiên, việc sử dụng sai cách hoặc lựa chọn không đúng thiết bị vệ sinh có thể khiến lớp kính này bị trầy xước, hư hại, dẫn đến việc giảm năng suất làm việc. Vì thế, lựa chọn một bộ dụng cụ phù hợp để phục vụ cho quá trình làm sạch tấm pin năng lượng mặt trời là rất quan trọng, góp phần lớn vào sự hiệu quả của việc vệ sinh.

GIẢI PHÁP THÔNG MINH GIÚP TIẾT KIỆM 80% CHI PHÍ

VỆ SINH PIN MẶT TRỜI

Việc vệ sinh các tấm pin mặt trời tiêu tốn khá nhiều chi phí của chủ đầu tư, đặc biệt là đối với các nhà máy lớn. Hàng năm việc  vệ sinh, bảo dưỡng các tấm pin mặt trới có thể tiêu tốn đến hàng tỷ đồng.

Hiểu được vấn đề này, công ty chúng tôi xin được giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm Phủ nano chống bám bụi cho pin năng lượng mặt trời NANOSKETCH-SSSMC.

Solar Self Maintenance Coat 11

Phủ nano chống bám bụi giúp tiết kiệm 80% chi phí vệ sinh Pin năng lượng mặt trời

PHỦ NANO CHỐNG BÁM VỤI PIN MẶT TRỜI NANOSKETCH-SSMC làm cho bụi bẩn khó bám lại trên bề mặt pin, dễ dàng cuốn đi bởi gió và nước mưa hoặc phân hủy thành CO2 và nước dưới ánh sáng mặt trời. Có tác dụng với hầu hết các loại bụi như: Bụi than, bụi khí thải, bụi cát, bụi đất đá, bụi kim loại, bụi nhân tạo, phấn hoa, phân chim, xác côn trùng…

– Tiết kiệm thời gian và chi phí vệ sinh, lau rửa.

– Tăng hiệu suất chuyển hóa quang năng thành điện năng.

– Bảo vệ bề mặt pin khỏi các tác hại do thời tiết, khả năng tự làm sạch làm giảm số lần cọ rửa, tránh được các vết xầy xước khi vệ sinh.

– Sản phẩm được làm từ các chất vô cơ. Bằng công nghệ NANO hiện đại của SKETCH, lớp phủ NANO dù chỉ mỏng 100 – 200 nm(1/10 triệu mét) nhưng lại có tính chất như vỏ ngoài của 1 viên đá núi. Cứng và khó nóng chảy hay bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ.

– An toàn khi sử dụng, thân thiện với môi trường và không chứa các chất có hại cho sức khỏe.

– Tuổi thọ sản phẩm trên 15 năm. Các công trình thi công NANO CHỐNG BÁM BỤI PIN MẶT TRỜI CỦA SKETCH đã hơn 10 năm tuổi nhưng vấn giữ được những tính năng và chất lượng bề mặt. Đây chính là lý do tại sao sản phẩm của SKETCH đã có mặt tại 35 quốc gia trên thế giới.

– Giá thành hợp lý do tích hợp các công nghệ hiện đại, dây chuyền sản suất năng suất cao, khối lượng sản suất lớn.

Mọi thắc mắc về thông tin sản phẩm hoặc yêu cầu báo giá. Qúy khách vui lòng liên hệ qua hotline : 0862.244.107  (Mr.Xem) – 0862.244.791 (Ms.Như)

CÔNG TY CỔ PHẦN NANOTECH VIỆT NAM

☎️ Điện thoại: 0862.244.107 – 0862.244.791
📧 Email: nhu.ntn@nanotechvietnam.com
📫Fanpage: https://www.facebook.com/nanotechvietnamjsc/